GNOME 40 beta: Cập nhật tính năng xoay ngang dọc 180 độ

Rate this post

FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Lưới ứng dụng tùy chỉnh và việc xóa tab “Ứng dụng thường xuyên” trong Tổng quan về hoạt động là một số các tính năng chính của môi trường máy tính để bàn GNOME 3.38 “Orbis” hiện tại.

Bây giờ, nhóm trình bao GNOME có chia sẻ mô hình thiết kế mới được cập nhật của Lưới ứng dụng và Tổng quan về hoạt động, mà bạn có thể sẽ thấy trong máy tính để bàn GNOME 40 sắp được phát hành vào tháng 3 năm 2021.

Để đạt được mục tiêu tổ chức không gian tốt hơn trong Tổng quan về hoạt động, định hướng không gian làm việc hiện đã thay đổi từ chiều dọc sang chiều ngang theo một trình tự liên tục, từ trái sang phải.

Mô hình tổng quan về các hoạt động được thiết kế lại cho GNOME 40
Mô hình tổng quan về các hoạt động được thiết kế lại cho GNOME 40

Ngoài ra, các cửa sổ hiện diện trong không gian làm việc có biểu tượng ứng dụng và hiển thị tiêu đề cửa sổ khi di chuột để cho phép bạn xác định cửa sổ.

Ngoài không gian làm việc, lưới ứng dụng cũng đã nhận được các cải tiến chất lượng tốt cho GNOME 40. Để mở rộng hơn nữa khả năng tùy chỉnh, GNOME hiện cho phép bạn sắp xếp lại các trình khởi chạy trong nhiều trang cũng như sử dụng các thư mục trong lưới ứng dụng.

Một cập nhật thú vị khác mà bạn sẽ nhận thấy trong GNOME 40 là hướng của các trang lưới ứng dụng. Hiện tại, lưới ứng dụng cuộn theo chiều dọc với các chỉ báo trang ở bên phải.

Nhưng với thiết kế mới nhất được đề xuất cho GNOME phiên bản 40 tiếp theo để hỗ trợ điều hướng và định hướng trực quan, lưới ứng dụng sẽ cuộn theo chiều ngang với các chỉ báo trang ở dưới cùng.

Mô hình lưới ứng dụng được thiết kế lại
Mô hình lưới ứng dụng được thiết kế lại

Nhìn chung, trong cách sắp xếp không gian mới, bạn có thể điều hướng giữa các không gian làm việc bằng cách di chuyển trái và phải, vào phần tổng quan và hiển thị lưới ứng dụng bằng cách di chuyển lên và xuống.

Việc thực hiện các thiết kế mới này vẫn đang tiếp tục. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm có thể kiểm tra sau khi các bản dựng phát triển có sẵn với các thay đổi theo kế hoạch.

This post is also available in:
Tiếng Việt Italian Indonesian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *