Kwort Linux 4.3.5 phát hành với LTS Kernel 5.10.1

Rate this post

Sau một năm rưỡi phát triển, nhà phát triển Kwort David Cortarello cuối cùng đã công bố phiên bản ổn định mới 4.3.5 của Kwort Linux.

Đối với những người chưa biết, Kwort Linux là một hệ điều hành nhẹ và nhanh dựa trên CRUX có trình quản lý cửa sổ Openbox có thể cấu hình cao và trình quản lý gói kpkg (trình quản lý gói của Kwort).

Có gì mới trong Kwort Linux 4.3.5?

Thay đổi quan trọng đầu tiên mà Kwort 4.3.5 bao gồm là nâng cấp nhân từ phiên bản 4.19.46 trước đó lên phiên bản 5.10.1 hỗ trợ dài hạn hoàn toàn mới (LTS).

Nếu bạn muốn biết hạt nhân 5.10 mới cung cấp những gì, hãy xem phần riêng biệt của chúng tôi bài báo mô tả tất cả các tính năng mới trong Linux 5.10 LTS.

Bên cạnh cập nhật hạt nhân, phiên bản 4.3.5 cũng đã nâng cấp các dãy công cụ và trình biên dịch khác, bao gồm Glibc 2.32, GCC 10.2.0, Binutils 2.35.1 và LLVM 11.0.0.

Trong số các trình duyệt, nó đã thêm các phiên bản mới nhất của Google Chrome 87.0.4280.88, Mozilla Firefox 84.0 và Brave.

Kwort các trình duyệt Linux
Kwort các trình duyệt Linux

Vì phiên bản 4.3.4 cuối cùng đã thay thế gói Kwort-choosers bằng kwort-tools bao gồm kwort-mixer mới, kwort-tools hiện cho phép mã hóa thông qua/etc/rc.d/encryption sử dụng/etc/etab. Ngoài ra, kwort-mixer đã nhận được một số cải tiến để trở nên ổn định hơn.

Mặc dù trình quản lý gói kpkg của Kwort vẫn trên cùng phiên bản 130, Kwort 4.3.5 đã bao gồm các tệp kdb nhân bản trong cài đặt để tránh các sự cố gặp phải trong các bản phát hành trước đó.

Cuối cùng, nếu bạn muốn dùng thử Kwort Linux 4.3.5, hãy lấy ảnh ISO của nó từ chính thức trang và cài đặt nó bằng cách sử dụng chính thức hướng dẫn cài đặt.

Vì Kwort không có hệ thống cài đặt (hoặc trình cài đặt GUI), bạn cần làm theo hướng dẫn chính thức để cài đặt HĐH này bằng các công cụ quản lý HĐH thông thường.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu đối với Kwort là bộ xử lý x86_64, RAM 512MB và dung lượng đĩa 1, 4GB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *