Phiên bản mới của Xfce 4.16: Hỗ trợ giao diện giống UNIX

Rate this post

Phiên bản ổn định mới 4.16 của Xfce, môi trường máy tính để bàn nhẹ phổ biến nhất dành cho các hệ điều hành giống UNIX, cuối cùng đã được phát hành để thay thế phiên bản 4.14 trước đó.

Bản phát hành mới nhất chứa rất nhiều thay đổi từ hình ảnh, các tính năng mới đến các công cụ và thư viện. Hãy xem Xfce 4.16 có gì để cung cấp:

Có gì mới trong Xfce 4.16 Desktop?

Bản cập nhật quan trọng nhất mà phiên bản 4.16 bao gồm là việc giảm hỗ trợ phụ thuộc Gtk2. Với việc loại bỏ Gtk2, nó đã chuyển sang bộ công cụ GTK3 UI cho giao diện người dùng hiện đại và khả năng bảo trì tốt hơn.

Cùng với phiên bản bộ công cụ giao diện người dùng, nó đã tạo ra một bộ biểu tượng mới cho tất cả các ứng dụng cốt lõi để làm cho nó nhất quán và mở rộng nhận dạng trực quan của Xfce.

Biểu tượng Xfce ngược dòng mới
Biểu tượng Xfce ngược dòng mới

Không chỉ là các biểu tượng, Xfce 4.16 cũng đã thiết kế lại các thành phần khác của nó để mang đến một cái nhìn mới mẻ. Ví dụ: hộp bộ lọc của Trình quản lý cài đặt hiện có thể được ẩn vĩnh viễn và hộp thoại “Giới thiệu về Xfce” chứa một tab riêng biệt mới để hiển thị thông tin cơ bản về hệ thống của người dùng.

Hơn nữa, v4.16 cuối cùng đã áp dụng khái niệm trang trí phía máy khách (CSD) cho các hộp thoại cài đặt của nó và hợp nhất “Cài đặt Mime” và “Ứng dụng ưa thích” thành một hộp thoại “Ứng dụng mặc định” mới.

Một thay đổi quan trọng khác sẽ làm hài lòng những người hâm mộ Xfce, những người luôn muốn có các tùy chọn cho thiết lập màn hình là hỗ trợ chia tỷ lệ phân đoạn dựa trên phần mở rộng RandR của hệ thống cửa sổ X11.

Hỗ trợ chia tỷ lệ phân số trong Xfce 4.16
Hỗ trợ chia tỷ lệ phân số trong Xfce 4.16

Giờ đây, bạn có thể đặt tỷ lệ phân số của riêng mình bằng cách sử dụng mục nhập “Tùy chỉnh” hoặc sử dụng các tùy chọn tỷ lệ xác định trước như 1x, 1, 5x và 2x.

Đây là điểm nổi bật của các cải tiến quan trọng khác mà Xfce 4.16 bao gồm:

  • Plugin ‘Khay trạng thái‘ mới
  • Hỗ trợ chế độ Tối trong bảng điều khiển Xfce
  • Danh sách Cửa sổ hiện hỗ trợ “khởi chạy phiên bản mới” của ứng dụng trong menu chuột phải
  • Bộ chuyển đổi không gian làm việc có thể tùy chọn hiển thị đánh số cho không gian làm việc
  • Các phím tắt mặc định khác
  • Trình quản lý tệp thunar giờ đây cho phép tạm dừng hoạt động sao chép hoặc di chuyển tệp
  • Hoạt ảnh cho autohide và intellihide trong Panel

Danh sách không kết thúc ở đây. Bạn có thể xem tất cả các thay đổi hình ảnh mới từ nó trang này hoặc đọc tất cả tổng quan chi tiết về những thay đổi giữa bản phát hành Xfce 4.14 và Xfce 4.16 đây.

Cuối cùng, nếu bạn muốn có phiên bản mới hơn của Xfce ngay bây giờ, hãy tải xuống phiên bản chính thức của nó gói hàng và biên dịch nó từ nguồn bằng cách làm theo hướng dẫn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể đợi các bản phân phối Linux phát hành phiên bản mới với môi trường máy tính để bàn Xfce 4.16 như Xubuntu, Fedora Xfce Spin, Kali Linux và Manjaro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *