Top 4 bản phân phối Linux tốt và nhanh nhất để chơi game

Rate this post

FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Trên thực tế, một số người có thể cho rằng chơi game trên Linux ngày nay dễ hơn nhiều so với chơi trên Windows.

protondb linux

Điều này chủ yếu có thể do Proton lớp tương thích giúp dịch các trò chơi chỉ dành cho Windows Direct-X sang Vulcan trên Linux. Nhờ đó, hơn 73% trong số hàng nghìn trò chơi hàng đầu trong thư viện Steam có thể chơi được trên Linux và hầu hết các trò chơi không hoạt động là do các cơ chế chống gian lận khác nhau được tìm thấy trong chúng.

denuvo chống nóng Github - Các phân phối Linux dành cho trò chơi

Tin tốt là Denuvo Anti-cheat được sử dụng trong DOOM: Eternal sẽ hỗ trợ Linux trong tương lai. Điều này có nghĩa là cơ hội cho các phần mềm chống gian lận khác hỗ trợ Linux trong tương lai sẽ cao hơn nhiều.

Vì vậy, đến với vấn đề chính của bài viết này, làm thế nào để bạn tiếp tục, tìm hiểu và cài đặt một bản phân phối Linux để chơi game?

Các phân phối Linux tốt nhất cho game

Pop!_OS

Được bảo trì bởi System76, dựa trên Ubuntu 20.04, Pop! _OS là một trong những bản phân phối Linux tốt nhất để chơi game. Đó chủ yếu là do hai hình ảnh khác nhau mà người dùng có thể tải xuống – một hình ảnh dành cho GPU AMD/Intel và hình ảnh còn lại dành cho trình điều khiển Nvidia.

Pop! _OS Desktop - Các phân phối Linux dành cho trò chơi

Ngoài ra, Pop! _OS rất nhẹ, trông hiện đại đáng kinh ngạc và có khả năng tùy biến cao nhờ GNOME.

Xem thêm: Đánh giá Pop! _OS: Bản phân phối Linux dựa trên Ubuntu tốt nhất

GamerOS

Cái tên nói lên tất cả. GamerOS là một giải pháp thay thế dựa trên vòm cho SteamOS. Sau khi cài đặt nó trên PC của bạn, nó sẽ khởi động trực tiếp vào Steam Big Picture. Đối với người mới bắt đầu, Steam Big Picture là một chế độ mới của Steam được thiết kế để sử dụng với TV và bộ điều khiển trò chơi.

SteamOS - Các phân phối Linux dành cho trò chơi

Vì vậy, về cơ bản, cài đặt GamerOs sẽ biến máy tính của bạn thành một máy chơi game. Ngoài ra, bạn cũng có thể chơi các trò chơi không sử dụng Steam Buddy. Hệ điều hành cũng hỗ trợ một loạt các bộ điều khiển giao diện điều khiển. Thông tin thêm về hệ điều hành đây.

Manjaro

Bây giờ, có rất nhiều thứ để chơi game trên Linux hơn những gì mắt thường. Cũng có thể chơi game trên các bản phân phối dựa trên Arch như Manjaro, nhưng có một huyền thoại cần phải được phá bỏ. Mọi người coi các bản phân phối dựa trên Arch là khó sử dụng, điều này hoàn toàn sai. Học một bản phân phối mới đòi hỏi nỗ lực, giống như học bất cứ thứ gì khác.

Manjaro Linux 20.0 'Lysia' đã phát hành trải nghiệm Arch thân thiện với người mới bắt đầu

Một điều đáng kinh ngạc về Manjaro là sự ổn định. Nó được cài đặt sẵn các trình điều khiển chơi game AMD và Nvidia giống như Pop! _OS; do đó, cần nỗ lực tối thiểu từ phía người dùng, biến nó trở thành bản phân phối Linux tốt nhất để chơi game.

Garuda Linux Gaming Edition

Garuda Linux là một đứa trẻ mới trong khối. Nó là một bản phân phối dựa trên vòm chọn cách tiếp cận thân thiện với người dùng để cài đặt và sử dụng Arch. Tương tự như Manjaro, nó đi kèm với rất nhiều môi trường máy tính để bàn để bạn lựa chọn.

Giống như Manjaro, Garuda đi kèm với Pamac, được tích hợp với AUR, Flatpak và Snap, cho phép người dùng tải xuống nhiều loại phần mềm. Nó cũng hoạt động tốt hơn nhờ vào Zen Kernel, được chứng minh là tăng khả năng phản hồi tổng thể của máy tính để bàn. Nhìn chung, nó là một trong những bản phân phối Gaming tốt nhất hiện có.

This post is also available in:
Tiếng Việt Indonesian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *