Ubuntu Touch OTA-15 với hỗ trợ điện thoại F (x) tec Pro1/Pro1-X, Xiaomi Redmi Note 7 và Samsung Galaxy Note 4

Rate this post

Sau khi chạm vào Ubuntu OTA-12, OTA-13và OTA-14 năm nay, nhóm UBports đã công bố việc phát hành bản cập nhật Over-The-Air (OTA) ổn định thứ mười lăm có tên là Ubuntu Touch OTA-15.

Như thường lệ, OTA mới có nghĩa là Ubuntu Touch OS sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị di động mới hơn và mang lại nhiều cải tiến. Hãy xem những gì nó cung cấp:

Ubuntu Touch OTA-15: Có gì mới?

Bắt đầu với hỗ trợ thiết bị mới, nó bao gồm Google Pixel 3a, OnePlus Two, F (x) tec Pro1/Pro1-X, Xiaomi Redmi Note 7 và Samsung Galaxy Note 4.

Sau đó, bây giờ bạn có thể cài đặt Ubuntu Touch trên các thiết bị này bằng Trình cài đặt UBports và có kênh cập nhật “Ổn định” cũng như để cập nhật phần mềm OTA.

Hơn nữa, trình duyệt web Morph đã được cải tiến giao diện người dùng với một biểu tượng mới sáng bóng. Với giao diện chuyển đổi tab được thiết kế lại, giờ đây bạn có thể vuốt lên từ cuối màn hình để chuyển đổi tab.

Tiếp tục cải thiện khả năng hỗ trợ cho các thiết bị Android 9, OTA-15 cũng đã sửa các lỗi quan trọng đối với các vấn đề như âm thanh bật ra hoặc rớt âm thanh thường xuyên, Điện thoại Volla xoay hình ảnh của camera trước và gửi mã USSD.

Trong số các bản sửa lỗi khác, Ubuntu Touch OTA-15 bao gồm báo cáo lỗi Nuntium MMS và hỗ trợ quay số cuộc gọi từ thiết bị Bluetooth.

Với OTA-15, nhóm UBports cũng đã tuyên bố rằng OTA-16 tiếp theo có thể nâng cấp bộ công cụ Qt từ phiên bản 5.9 hiện tại lên 5.12 mới để cải thiện thời gian khởi động ứng dụng và sử dụng bộ nhớ.

Không chỉ bộ công cụ Qt, mà nhóm cũng đã quyết định chuyển từ cơ sở Ubuntu 16.04 LTS sang phiên bản mới nhất Ubuntu 20.04 LTS. Tuy nhiên, nó không chính xác rõ ràng về quá trình chuyển đổi hệ thống cơ sở Ubuntu Touch.

Làm thế nào để nâng cấp lên OTA-15?

Bản cập nhật OTA-15 sẽ có vào tuần tới cho được hỗ trợ Các thiết bị Ubuntu Touch như Volla Phone, F (x) tec Pro1/Pro1 X, LG Nexus 4 và 5, OnePlus One, FairPhone 2, Xiaomi Redmi 4X, OnePlus 3 và 3T.

Nếu bạn đã có Ubuntu Touch trên hệ thống di động của mình, bạn có thể dễ dàng nhận được bản nâng cấp OTA-15 từ “Kênh ổn định” có sẵn trong Cài đặt hệ thống -> Cập nhật -> Cài đặt cập nhật -> Kênh.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, bạn có thể bật quyền truy cập ADB và đưa ra lệnh sau adb shell:

sudo system-image-cli -v -p 0 --progress dots

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *