Xfce’s Parole Media Player 4.15.0: Hỗ trợ DVD cải tiến

Rate this post

Sau khi phát hành thành công bản ổn định mới nhất Xfce 4, 16 máy tính để bàn, nhà phát triển cốt lõi Xfce và Trưởng nhóm kỹ thuật Xubuntu Sean Davis có công bố phiên bản 4.15.0 mới của trình phát media mặc định của Xfce có tên là Parole.

Bản Parole 4.15.0 mới nhất đã ra mắt sau một năm phát triển với các hộp thoại được làm mới, hỗ trợ danh sách phát mạnh mẽ hơn và hỗ trợ DVD được cải thiện.

Đối với những người chưa biết, Parole là một trình phát đa phương tiện miễn phí, mã nguồn mở và dựa trên GStreamer được thiết kế đặc biệt cho máy tính để bàn Xfce.

Mặc dù nó là trình phát video mặc định của bản phân phối Linux Xubuntu, bạn cũng có thể cài đặt và chạy nó trên các hệ điều hành giống Linux và Unix khác.

Có gì mới trong Parole 4.15.0?

Nói về những thay đổi mới, phiên bản 4.15.0 hiện có cửa sổ bật lên trong cửa sổ để hiển thị danh sách phát thay vì bảng điều khiển trượt ra trước đó. Điều này cũng cho phép bạn giữ danh sách phát trên màn hình mọi lúc để sử dụng chức năng danh sách phát ngay cả khi Parole ở toàn màn hình.

Tạm tha 4.15.0 - Danh sách phát
Tạm tha 4.15.0 – Danh sách phát

Ngoài ra, bạn có chức năng trộn bài nhanh hơn và ổn định hơn. Với v4.15.0, nếu bạn bật xáo trộn, nó sẽ áp dụng bộ lọc sắp xếp thay vì chuyển đổi ngẫu nhiên sang một mục mới.

Sau đó, nó ngăn chặn việc lặp lại bản nhạc và cải thiện lịch sử phát lại vì bạn có thể chuyển đến mục trước đó trong danh sách phát bằng cách chỉ cần nhấp vào nút “quay lại”.

Hơn nữa, Parole 4.15.0 đã cải thiện hỗ trợ DVD vì nó hiện tải menu DVD gốc nếu quá trình phát không tự động bắt đầu ngay sau khi tải đĩa này.

Trong số các thay đổi giao diện người dùng hộp thoại đã được chuyển sang CSD (Trang trí phía máy khách) để phù hợp với quá trình chuyển đổi Xfce 4.16, mỗi hộp thoại hiện đã nhận được các cải tiến riêng lẻ.

Ví dụ: cửa sổ phím tắt mở ra ở giữa màn hình thay vì ở dưới cùng bên phải, hướng dọc của đầu vào dấu thời gian trong cửa sổ Go tới Location và loại bỏ văn bản trùng lặp trong hộp thoại Vị trí mở.

Dưới đây là các bản cập nhật chung khác mà Parole Media Player 4.15.0 bao gồm:

  • Dịch ngôn ngữ
  • Biểu tượng mới và tên biểu tượng “org.xfce.parole”
  • Hiển thị các điều khiển trình phát khi cửa sổ bật lên âm lượng đang mở
  • Việc chọn một tùy chọn (Tiếp tục hoặc Dừng) trên hộp thoại “Luồng mất quá nhiều thời gian để tải” hiện sẽ loại bỏ hộp thoại.

Làm thế nào tải Parole 4.15.0?

Cho dù bạn đang sử dụng Xubuntu hay bất kỳ bản phân phối nào khác, bạn có thể trực tiếp cài đặt nó bằng cách tải xuống kho mã nguồn hoặc là nguồn tarballs của Parole 4.15.0 và chạy các lệnh sau:

Đối với kho mã nguồn:

$ cd parole
$ ./autogen.sh
$ make
$ make install

Đối với tarball phát hành:

$ tar xf parole-4.15.0.tar.bz2
$ cd parole-4.15.0
$ ./configure
$ make
$ make install

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *